CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN NGON VÀ HẤP DẪN TỪ QUẢ LÊ

Quả Lê là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, trị ho. Tuy nhiên nếu chỉ ăn tươi hay uống nước ép lê thì sẽ có lúc chán miệng, vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một số món ăn chế biến từ quả lê, nhằm làm đa dạng bữa ăn gia đình, vừa bồi bổ sức khỏe cho cơ thể.

  1. Lê nướng lò làm món tráng miệng 

Quả lê có kết cấu khá rắn, vì vậy quả lê sẽ không bị nát khi bỏ lò mà thơm mềm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • Lê: 3 quả
  • Bơ, đường nâu, bột quế, nho khô.

Thực hiện:

Bạn chỉ cần cắt đôi quả lê, bỏ lõi và hạt rồi đặt lên khay nướng. Sau đó, trộn hỗn hợp gồm bơ, đường nâu, bột quế và nho khô rắc lên quả lê. Nướng cho đến khi hỗn hợp trên chảy mềm ở nhiệt độ 175. Cuối cùng, chỉ cần thêm một viên kem vani nữa là đã có món tráng miệng hoàn hảo rồi.

  1. Gà om lê

Nguyên liệu:

  • Gà: 1 con.
  • Lê: 2 quả.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Hành tím, hạt nêm, tiêu, nước tương, bột bắp.

Thực hiện:

  • Ướp gà với hành tím băm, hạt nêm, tiêu và nước tương, để 5 phút cho thấm.
  • Lê gọt vỏ, cắt miếng vuông 2cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt dày 1cm. Hành tây băm nhuyễn. Pha 1 thìa bột bắp với ½ chén nước.
  • Phi thơm hành tây, cho gà xào săn, thêm nước dừa vào nồi, đun sôi, cho tiếp cà rốt và lá dứa vào, vớt bọt. để sôi với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó cho lê vào nấu, lê chuyển màu đục sang trong thì vớt bỏ lá dứa, cho nước bột bắp vào nồi để nước sánh vừa.
  • Món này dùng nóng với bánh mì sẽ rất tuyệt.

  1. Thăn lợn nướng lê

Nguyên liệu:

  • 400 gam thịt thăn.
  • 4 quả lê
  • 300g ớt chuông.
  • 2 quả cả chua, 2 thìa súp tương cà.
  • ½ thìa súp tương ớt, hạt nêm, tiêu, đường, lá thơm khô, tỏi xay, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường, lá thơm khô, tỏi xay, dầu ăn.

Thực hiện:

  • Lê gọt vỏ, bỏ lõi, dùng dao khía dọc xung quanh. Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.
  • Sốt ớt chuông: phi thơm 1 thìa cà phê tỏi xay với 1/3 thìa cà phê lá thơm khô. Cho cà chua, tương cà, tương ớt vào xào. Thêm một bát nước, cho lê vào nấu mềm. Cho ớt chuông thái miếng nhỏ vào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường cho vừa ăn.
  • Thăn lợn thái làm 4, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa sup dầu ăn, ¼ thìa cà phê lá thơm khô, để khoảng 15p, sau đó đem nướng vàng trên vỉ than hoặc lò nướng.

– Món này nên ăn nóng, rưới sốt ớt chuông đã làm lên thịt nướng và dùng với cơm.

  1. Nem Hoa Quả

– Hoa quả rất dể bị thâm, sau khi thái, bạn nên bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản khi chưa dùng tới.

– Để rán nem giòn, bạn thêm 1 nước chanh vào chảo dầu.

Nguyên liệu:

  • 100g táo.
  • 100g lê.
  • 200g xoài chín.
  • ¼ quả dứa chín
  • 2 thìa sốt mayonnaise.
  • 1 tiếp bánh đa nem.
  • Dầu ăn vừa đủ.

Thực hiện:

  • Xoài, lê, táo gọt vỏ, bỏ hạt, thái chỉ.
  • Dứa bỏ cùi, thái chỉ.
  • Cho các loại hoa quả vào tô thủy tinh sạch, sau đó cho 2 thìa sup sot mayonnaise vào, trộn đều.
  • Trải lá bánh đa nem ra đĩa, cho khoảng 1 thìa súp hỗn hợp hoa quả đã trộn với mayonnaise vào rồi cuốn tròn lại thật chặt tay.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun vừa lửa, khi dầu sôi, cho từng cuốn nem vào chảo rán vàng đều sao cho giòn là được. Vớt nem ra, để ráo dầu.
  • Cho nem ra dĩa, dùng chung với tương ớt và rau sống.

(Sưu tầm)

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.