Hiển thị 31–32 trong 32 kết quả

Táo Rockit New Zealand

110.000 VNĐ

TÁO ROCKIT NEW ZEALAND – ÔNG HOÀNG CỦA MỌI LOẠI TÁO

1.  Giới thiệu

Táo Rockit là giống táo lai được ông Alison nghiên cứu từ cuối những năm 1990, giống này được gọi là PremA96 và sau đó đổi tên thành Rockit. Ban đầu dự án trồng Rockit được trồng thử nghiệm ở 1 – 2 vườn cây tai vịnh Hawke trên bờ biển phía đông của New Zealand. Sau khoảng 20 năm, nghiên cứu thành công và được cấp phép trồng tại nhiều nước trên thế giới: Anh, Mỹ, Úc, Bỉ, Ý, Đức, Pháp,… và đem lại giá trị thương mại cao. Mặc dù được trồng ở nhiều nơi và có quanh năm nhưng táo Rockit New Zealand vẫn là ngon nhất và được xếp loại như món ăn nhẹ ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Táo Rockit New Zealand

2.  Đặc điểm

Táo Rockit New Zealnd có hình dáng nhỏ, đường kính chỉ từ 1,5 – 2 inch (bằng với kích thước của quả bóng golt), vỏ ngoài màu đỏ hồng mỏng rất rực rõ, phần lõi nhỏ, thịt giòn đanh và ngọt ngào mang hương vị hoàn toàn khác biệt so với các loại táo khác Không chỉ khác lạ về hình dáng mà cách đóng gói của loại trái cây nhập khẩu này cũng hoàn toàn khác biệt và sang trọng hơn hẳn. Sau khi thu hoạch và làm sạch, Rockit được đóng vào các ống nhựa trong in logo và thôn tin sản phẩm, 4 – 5 quả/lốc rất thuận tiện, hợp vệ sinh

3.  Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g Rockit New Zealand có chứa 296Kj, <0,1g Protein, <0,1g saturated, 17,4g carbohydrate, 13,5g đường, 3,7mg sodium, vitamin A, C, B, chất xơ, canxi, sắt, magie, phốt pho,.. nên đặc biệt tốt cho sức khỏe của con người -   Lượng chất xơ lớn có tác dụng giảm rối loạn đường ruột, ngăn ngừa bệnh viêm túi thừa, bệnh trĩ, ung thư -   Giảm nồng độ cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, bảo vệ tim khỏe mạnh, giúp phổi hoạt động trơn chu -   Táo chứa nhiều quercetin cùng vitamin C nên có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, người già ăn Rockit thường xuyên sẽ tránh được chứng mất trí nhỡ -   Ăn táo hàng ngày, nhai chậm kỹ trong vòng 15 phút không chỉ lợi cho tiêu hóa mà còn có thể diệt được 99%  vi sinh vật gây hại trong miệng thực quản và dạ dày Táo Rockit New Zealand được xếp vào hàng cao cấp nhất cùng với Envy New Zealand không chỉ bởi hương vị đặc biệt mà còn từ  giá trị dinh dưỡng khổng lồ của nó, nhớ thử nhé!

4.  Sử dụng và bảo quản

-   Với cách đóng gói nhỏ gọn và tiện dụng, táo Rockit rất thích hợp cho các chuyến du lịch, dã ngoại của bạn bè, gia đình. Mỗi trái táo có kích thước nhỏ gọn rất vừa cho 1 lần ăn không bị lãng phí so với các loại táo thông thường -   Rockit ăn tươi rất ngon nhưng vẫn có thể là nguyên liệu tuyệt vời cho món salad, sinh tố, nước ép, làm bánh,… cực ngon miệng -   Để được sử dụng trong thời gian dài, bạn nhớ bảo quản Rockit trong tủ lạnh gia đình từ 4 – 8 độ C, táo sẽ giữ được độ tươi, giòn ngọt trong vòng 1 – 4 tuần. Sau khoảng thời gian này,  lượng đường tăng nhưng độ giòn giảm ăn có cảm giác bị xốp.

Thanh Nhãn Bạc Liêu

Liên hệ
Nguồn gốc tên gọi “Thanh Nhãn”
Cô Trần Kiều một chủ vườn nhãn ở ấp Giồng Nhãn A (xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu) cho biết: “Năm 1994, trong mùa thu hái trái, tôi thấy trong vườn nhãn của gia đình có một vài gốc nhãn già cỗi nhưng có những trái nhãn rất ngon. Trái nhãn có màu vàng tươi, cơm dày, khô ráo, vị thơm, ngọt và giòn hơn hẳn những giống nhãn khác trong vườn. Thấy vậy, tôi đã mày mò lấy cành cây nhãn này để tháp bo lên những gốc nhãn cũ trong vườn và đã cho ra đời giống nhãn mới”. Trải qua nhiều năm cố gắng và kiên trì, cô đã lai tạo, chăm sóc, bón phân tất cả những cây nhãn lão, nhãn thường trong vườn trở thành nhãn ngon (nhãn giống mới) tức là Thanh nhãn Bạc Liêu hiện nay. Xuất phát từ “Thanh Ngọc” là pháp danh của cô Trần Kiều, bạn bè hay gọi là “Cô Thanh” vì muốn cho mọi người biết và nhớ đến cô mỗi khi ăn được loại nhãn này, nên anh chị em trong gia đình góp ý và qua nhiều lần thuyết phục để lấy tên cô đặt cho giống nhãn mới này là “Thanh Nhãn”. Lúc đầu cô không đồng ý vì cô không muốn nổi tiếng. Sau khi nghe giải thích và thuyết phục rằng giống nhãn này cho trái ăn có vị ngọt thanh, rất phù hợp cho tên gọi “Thanh Nhãn” và cũng là nhãn của Bạc Liêu, cuối cùng cô đồng ý và tên “Thanh Nhãn” Bạc Liêu ra đời. Tuy nhiên, với cô Kiều và nhiều hộ trồng nhãn ở địa phương thì nguồn gốc của cây Thanh Nhãn vẫn còn là một bí ẩn cho đến khi Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh bắt tay vào nghiên cứu.
Kết quả nghiên cứu
Qua kết quả bước đầu cho thấy, đây là một cá thể đột biến trong quần thể Nhãn Giồng Bạc Liêu được trồng phổ biến ở đây từ lâu đời. Giống “Thanh Nhãn” có các đặc tính thực vật và nông học gồm: tán cây có hình vòm củ, thân thẳng, sần sùi, có màu trắng, xám lợt, phân cành nghiêng; hoa nhãn có dạng hơi xoè nhìn chung không khác biệt nhiều so với những giống nhãn hiện đang trồng phổ biến ở ĐBSCL như Xuồng Cơm Vàng hay Nhãn Giồng Bạc Liêu; đặc tính trái nhãn hoàn toàn khác biệt với nhãn Giồng Bạc Liêu như to hơn, nặng hơn, cơm dầy, hột nhỏ, ráo và ít nước hơn. Từ những đặc tính đó cho thấy cây Thanh Nhãn đặc biệt thích nghi tốt với vùng đất Giồng ở Bạc Liêu, năng suất đạt trung bình 75kg/cây và hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn. Việc các nhà khoa học nghiên cứu và nhà vườn nhân giống thành công cây Thanh Nhãn là một bước đột phá lớn.
GS-TS. Nguyễn Bảo Vệ - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Tp. Cần Thơ cho biết: Cây Thanh Nhãn có khả năng chịu đông rất tốt. Ưu điểm chịu đông này chưa có trái cây nhiệt đới nào có được. Về trái nhãn do vách tế bào giữ nước của Thanh Nhãn rất dày, nên giúp việc bảo quản trái nhãn rất lâu ở môi trường đông lạnh. Đây là điều kiện thuận lợi để xuất khẩu Thanh Nhãn sang các nước trên thế giới. Với những ưu điểm trên, sau này chúng ta có thể dự trữ Thanh Nhãn như trữ lúa đổ bồ và nhà vườn không chỉ trúng mùa mà còn trúng giá.
Giá trị kinh tế
Theo cô Trần Kiều, hiện nay Thanh Nhãn rất được người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt là khách du lịch. Trong khi các loại nhãn khác có giá khoảng 30 - 45 ngàn đồng/kg thì Thanh Nhãn có giá hơn 80 ngàn đồng/kg, giá trị kinh tế gần gấp đôi so với các loại nhãn khác. Bạc Liêu đang là một điểm đến du lịch hấp dẫn, nếu cây Thanh Nhãn được trồng phổ biến thì sẽ tạo được một sản phẩm đặc thù phục vụ du lịch và nhà vườn có thể thu về lợi nhuận gấp đôi trên cùng diện tích đất sản xuất. Trái cây Thanh Nhãn không chỉ dùng lại ở phục vụ cho du lịch và tiêu thụ trong nước mà còn mở ra nhiều tiềm năng cho các nhà vườn trong việc xuất khẩu trái nhãn Bạc Liêu ra thế giới, bởi Thanh Nhãn có những ưu điểm mà nhiều loại nhãn khác không có được. Trong thời gian tới khi các nhà khoa học chứng minh được những tính chất khác biệt của trái nhãn Thanh Nhãn so với các loại trái nhãn khác và tính chất này là đặc thù do vùng địa lý tạo nên thì Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiến hành thủ tục đăng ký Chỉ dẫn địa lý “Bạc Liêu” cho sản phẩm Thanh Nhãn. Với lợi ích kinh tế hiệu quả và các tính năng ưu việt của Thanh Nhãn, hiện nay tại vườn nhà của cô Trần Kiều đang nhân giống cây Thanh Nhãn để bán cho các nhà vườn trong và ngoài tỉnh mua về trồng.