Lợi ích vàng từ quả Việt Quất ( Blueberry)

Lợi ích vàng từ quả Việt Quất ( Blueberry)

Việt quất, tên tiếng anh là Blueberry. Cây Việt quất mọc theo bụi, thân cây thẳng đứng. Quả việt quất mọng, tròn, có màu sẫm tím đen và khi ăn vào miệng lại có vị ngọt thanh.

Về mặt dinh dưỡng, Việt Quất có chứa rất nhiều các hợp chất dinh dưỡng đáng quý như carbonhydrate, vitamin A. Công dụng của Việt quất giúp kích thích phát triển trí não ở trẻ nhỏ,tăng cường hệ miễn dịch, giúp tăng cường thị lực và tăng cường trí nhớ.

Quả việt quất có tác dụng giữ cholesterol dưới mức cho phép, do đó mà chúng có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và chất xơ biến loại quả này trở thành loại trái cây tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe của trái tim.

Bên cạnh đó, quả việt quất rất giàu chất xơ, một loại chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, khả năng đồng hóa chất natri, fructose và các vitamintrong quả việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa.

Quả việt quất đã được chứng minh có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Các chất chống oxy hóa và chống viêm của qủa việt quất có tác dụng xây dựng một lớp bảo vệ xung quanh não để chống lại những dấu hiệu của lão hóa và suy giảm.

Các chất chống oxy hóa như vitamin B, vitamin C, vitamin E, anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm chứa trong quả việt quất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì vậy chúng giúp cơ thể chiến đấu chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus và vi khuẩn.

(Nguồn: sưu tầm)

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *